Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Ngày 21/10/2022, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Theo đó, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã đạt được những kết quả quan trọng như nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm có chuyển biến tích cực; sức khoẻ, quyền lợi của người tiêu dùng được quan tâm; bước đầu hình thành các vùng nguyên liệu sạch và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn;… Tuy nhiên, không ít cấp ủy đảng, chính quyền chưa quyết liệt, thiếu chủ động, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm;…
Vì vậy, để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau: tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn;…
Online: 1
Ngày: 162Tháng: 2169
Tổng: 204904