CHI CỤC ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA KHU VỰC III
Inland Waterways Administration Branch III

TÓM TẮT VĂN BẢN

Quyết định 636/QĐ-BGTVT về việc ban hành Quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ Giao thông Vận tải

Quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ GTVT

Ngày 25/5/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã ra Quyết định 636/QĐ-BGTVT về việc ban hành Quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Sau đây là một số nội dung đáng chú ý của Quyết định này.

1. Khi thực thi công vụ, nhiệm vụ, người có chức vụ, quyền hạn phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi giày hoặc dép có quai hậu; chấp hành nghiêm quy định về thời gian làm việc, tham dự các cuộc họp; sắp xếp, sử dụng thời gian làm việc khoa học, hiệu quả; tư thế, tác phong, cử chỉ nghiêm túc; thái độ niềm nở, khiêm tốn, tôn trọng người giao tiếp; phải đeo thẻ công chức, viên chức trong suốt thời gian làm việc, thực thi nhiệm vụ.

2. Người có chức vụ, quyền hạn phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình giải thích cặn kẽ những thắc mắc, phản ánh, kiến nghị khi giao tiếp với tổ chức, công dân để tiếp nhận hoặc giải quyết TTHC; hướng dẫn công khai quy trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quy trình TTHC đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; không được có thái độ hách dịch, dọa nạt, gây căng thẳng, khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của tổ chức và công dân.

3. Người có chức vụ, quyền hạn không được lợi dụng chức vụ, quyền hạn, mạo danh để tạo thanh thế khi tham gia các hoạt động trong xã hội; không được sử dụng các tài sản, phương tiện công cho các hoạt động xã hội không thuộc hoạt động nhiệm vụ, công vụ…

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Tải văn bản

Tin hay xem
Liên kết website
Thời tiết
Thứ sáu: 01/12/2023

Thời tiết

 
 
Thống kê truy cập

Online: 3

Ngày: 230

Tháng: 230

Tổng: 70745

Copyright © 2021 Viwa-s.gov.vn. Design Web: PhuongNamVina